Đừng để hối tiếc vì không làm điều này trước khi bán iPhone cũ

Trước khi thực hiện bán chiếc iPhone của mình, người dùng nên xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra. Cùng tham...

ios

1. Sao lưu dữ liệu trên iPhone qua iTunes

Việc lấy lại các đoạn tin nhắn, danh bạ điện thoại,... sẽ trở nên vô cùng vất vả nếu bạn không thực hiện sao lưu trước khi bán.

Tùy thuộc vào phiên bản iOS, cũng như lượng dữ liệu muốn sao lưu mà iTunes hay iCloud sẽ tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên với iCloud việc lưu trữ tối đa 5GB miễn phí dường như là quá ít. Để sao lưu với iTunes bạn thực hiện:

Kết nối điện thoại với máy tính (đã cài đặt sẵn iTunes) thông qua cáp lightning.

Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng điện thoại ở bên góc trái của chương trình.

ios

Tại mục  Backups (Bản sao lưu) > This Computer (Máy tính này) . Sau đó tích chọn  Encrypt iPhone backup (Mã hóa bản sao lưu iPhone) .

ios

Ngay lúc này iTunes sẽ yêu cầu bạn đặt một mật khẩu để bảo vệ bản sao lưu trên iPhone. Nhập một mật khẩu bất kỳ và chọn  Set Password (Đặt mật khẩu) .

ios

Chọn  Back Up Now (Sao lưu bây giờ) . Sau đó đợi quá trình sao lưu được hoàn tất.

ios

2. Xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên iPhone

Để tránh bất kỳ ai truy cập dữ liệu cá nhân, trước khi chuyển giao iPhone cho chủ nhân mới, bạn nên thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu cũ. Làm theo cách dưới đây:

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung . Kéo xuống bên dưới cùng để chọn Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

ios

Quá trình thực hiện có thể mất vài phút đến vài giờ đồng hồ, sau khi hoàn tất không chỉ dữ liệu đều biến mất, các cài đặt như mật khẩu Wi-Fi, liên kết thẻ cũng được xóa đi.

Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn tránh được các rủi ro sau khi bán máy. Chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé.

Xem thêm:

    Biên tập bởi Phan Phú Trung

    Mời bạn đọc thêm:
    Loading...

    Bình luận của bạn về bài viết !